Cách nhận biết thời điểm cần mua pin mới laptop

Nếu bạn đã khắc phục đủ mọi cách nhưng thời gian sử dụng pin của laptop vẫn không được cải thiện, đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên mua pin mới cho máy.

Nếu bạn đã áp dụng đủ các thủ thuật nhằm tăng thời gian sử dụng pin cho laptop – như giảm độ sáng màn hình, tắt bớt các ứng dụng – nhưng tình hình sử dụng pin vẫn không được cải thiện, rất có thể đã đến lúc bạn cần thay pin mới cho máy. Theo thời gian sử dụng , dung lượng của pin (số năng lượng được lưu trữ) của laptop sẽ dần cạn kiệt. Thời gian sử dụng pin, do đó, sẽ bị giảm xuống đáng kể. Thực tế này cũng áp dụng giống với pin của các dòng tablet và smartphone.

pin laptop

Trên phần mềm Windows, cách tốt nhất để kiểm tra xem đã đến lúc cần thay pin cho laptop hay không đó là kiêm tra bản báo cáo dùng pin để xem pin đã hao mòn quá nhiều hay chưa. Để làm được điều này, bạn mở chương trình Command Prompt bằng cách click chuột phải vào bên dưới góc trái màn hình và chọn mục “Command Prompt”.

Trong chương trình Command Prompt, bạn gõ lệnh “powercfg/batteryreport “ rồi nhấn phím enter. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo cho bạn biết một file dữ liệu vừa được lưu lại. Đây chính là file” Battery Report”.

Bạn vào chọn thư mục Users trong ổ C:/ trên máy tính và tìm file Battery Report vừa được lưu trữ , click đúp chuột vào đó để mở file đọc bằng trình duyệt web.

Có nhiều thông tin quan trọng mà bạn có thể cần khai thác trong bản báo cáo này, như lịch sử sử dụng pin , quá trình dung lượng pin thay đổi như thế nào được hiển thị theo thời gian, hay bản phân tích ba lần sạc pin gần đây nhất. Tuy nhiên, thông tin quan trọng nhất chúng ta cần để ý xem xét kỹ là kết quả : Design Capacity so với Full Charge Capacity (dung lượng pin được thiết kế so với dung lượng pin sạc đầy).

Design Capacity là mức năng lượng lưu trữ mà laptop bạn sẵn có ở thời điểm mua máy. Full Charge Capacity là dung lượng pin máy còn được ở thời điểm hiện tại. Ví dụ như Laptop sẽ có thông số báo cáo như sau: Design Capacity là 46030 mWh, còn Full Charge Capacity là 39030 mWh.

Nếu thông số Full Charge Capacity của máy laptop không chênh lệch quá nhiều như ở ví dụ trên, bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu Full Charge Capacity thấp hơn quá nhiều so với Design Capacity, điều đó có nghĩa dung lượng lưu trữ của pin của máy đã bị hao mòn khá nhiều, điều đó cho thấy đã đến lúc bạn cần thay pin khác để làm mới thiết bị của mình.

Cách nhận biết thời điểm cần mua pin mới laptop

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s